Nạn nhân da cam đoàn kết đấu tranh đòi công lý PDF. In Email
Giới thiệu chung
Thứ hai, 15 Tháng 8 2011 01:04
Ngày 14-8, Ban vận động cứu trợ và trách nhiệm đối với nạn nhân chất độc da cam VN tại Mỹ đã kết thúc chuyến làm việc tại Đà Nẵng và lên đường đến TP.HCM để tiếp tục khảo sát về nạn nhân da cam.

Đoàn công tác gồm các cựu chiến binh, thế hệ thứ hai của nạn nhân chất độc da cam ở Mỹ, Canada...

 

Ban vận động cứu trợ và trách nhiệm đối với nạn nhân chất độc da cam VN tại Mỹ ký tên vì công lý cho nạn nhân da cam VN - Ảnh: Đoàn Cường

 Sau ba ngày lưu lại Đà Nẵng, đoàn đã đến thăm, giao lưu với các nạn nhân da cam, thăm điểm nóng dioxin tại sân bay Đà Nẵng. Ông Kenneth Herbert Young (Canada) chia sẻ ông từng là một người lính và cũng là nạn nhân da cam chịu hậu quả phải cắt lá lách, ung thư đại tràng...

“Chúng tôi đã thành lập Hội Nạn nhân chất da cam Canada để tiến hành kiện Chính phủ Canada. Nạn nhân chất da cam ở Canada cũng như VN đều có cùng nỗi đau. Vì thế cần đoàn kết nhau lại để đấu tranh”. Còn bà Katherine Khanh Pham (người Mỹ gốc Việt) đang hoạt động cho Tổ chức VietUnity - đấu tranh cho các vấn đề công bằng xã hội, trong đó có vấn đề da cam - bày tỏ: “Đối mặt với các công ty hóa chất Mỹ, những nạn nhân da cam cần phải đoàn kết nhau lại. Hàng ngàn người Mỹ gốc Việt sẵn sàng đoàn kết trong cuộc đấu tranh vì công lý này”.

Theo bà Nguyễn Thị Hiền - chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng: “Sau cuộc làm việc này, đoàn công tác sẽ chuyển thông điệp kêu gọi đoàn kết đấu tranh vì nạn nhân da cam VN đến với cộng đồng thế giới”.

Theo Tuoitre


Newer news items:
Older news items:

 

Tin tức xem nhiều

Thông tin cần biếtHồ sơ

Ý kiến - Hỏi đáp


Video Clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

PLAYLIST 0 | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7

Khách trực tuyến

Hiện có 17 khách Trực tuyến